VIÊM LOÉT DẠ DÀY - PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay, bệnh viêm loét dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến, rất hay gặp ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào. Đây là một căn bệnh nguy hiểm nhưng thường không được mọi người phòng tránh và điều trị đúng mức.

Nguyên nhân chính của bệnh viêm dạ dày là do các đồ uống có cồn như rượu, bia... Ngoài ra stress nặng hay nhiều loại thuốc cũng có thể gây ra viêm dạ dày cấp như Aspirin, Kháng sinh, cortancyl… Bên cạnh đó cũng có trường hợp viêm dạ dày mãn tính do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori. Vi khuẩn này có trong nước bọt, trong dịch dạ dày, trong phân… Vi khuẩn này lây lan qua đường miệng, qua nước bọt, qua nôn trớ ở trẻ sơ sinh. Người bệnh bị lây nhiễm khi còn nhỏ tuổi. Tỷ lệ nhiễm vi khuân này ở Việt Nam là 80% dân số.

Những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thường gặp như:
- Đau thượng vị: đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm loét dạ dày. Người bệnh cảm thấy đau rát, âm ỉ ở vùng bụng trên, đau khi quá đói hoặc khi quá no, đỡ đau khi ăn.
- Kém ăn, chán ăn, người mệt mỏi.
- Ợ chua hoặc ợ nóng.
- Thức giấc vào ban đêm.
- Luôn có cảm giác buồn nôn hoặc nôn: khi có triệu chứng này thì có nguy cơ bạn bị viêm dạ dày cấp, loét dạ dày, tá tràng hoặc ưng thư dạ dày…

Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, viêm loét dạ dày có thể dẫn đến những biến chứng như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày hay thậm chí là ung thư dạ dày.

TÁC DỤNG CỦA TINH CHẤT CURCUMIN TRONG  ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY
Curcumin được biết đến là thành phần chính của curcuminoit – một chất có trong củ nghệ, có tác dụng:

Tiêu diệt vi khuẩn H.pylori

Vi khuẩn H.pylori được tìm thấy ở hơn 80% người mắc các bệnh về dạ dày. Để tiêu diệt vi khuẩn H.pylori người ta thường sử dụng các loại kháng sinh, tuy nhiên thực tế cho thấy việc điều trị kéo dài bằng kháng sinh dẫn đến tình trạng kháng thuốc của các chủng vi khuẩn H.pylori mới.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ đã phát hiện ra khả năng kháng vi khuẩn H.pylori của Curcumin trên 65 chủng H.pylori được tìm thấy trên các bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng. Các nghiên cứu sau đó chỉ ra rằng Curcumin ức chế sự phát triển của vi khuẩn H.pylori thông qua việc ức chế một số enzym có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp các acid amin vòng thơm cần thiết cho sự phát triển của vi khuẩn H.pylori.

Giảm tiết acid và làm lành vết loét niêm mạc dạ dày

Các thử nghiệm lâm sàng trên người đã chỉ ra rằng đối với bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng sử dụng curcumin với liều dùng 600mg/ lần, uống 5 lần mỗi ngày trong 4 tuần đã cho kết quả rất tốt. 48% người tham gia thử nghiệm đã không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và đạt tỷ lệ 76% sau 12 tuần điều trị. Không chỉ có tác dụng làm lành vết loét, Curcumin còn phong tỏa receptor H2 của dạ dày, làm giảm tiết acid, pepsin; làm tăng các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày bao gồm tăng nồng độ chất nhầy và  tăng nitric oxid trong dịch nhày; làm tăng tiết dịch mật giúp tiêu hóa dễ dàng hơn qua đó làm giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu.

CÔNG NGHỆ NANO CURCUMIN

Vì tinh chất curcumin rất khó được hấp thụ qua đường tiêu hóa, chỉ một lượng rất nhỏ khoảng 2-3%. Nhờ công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, các chuyên gia đầu ngành có thể chiết xuất ra tinh chất siêu mịn nano curcumin nhờ công nghệ nano. Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ chỉ 30 - 100 nanomet nên rất dễ hấp thụ, khả năng hấp thụ tăng 7500 lần so với hoạt chất thông thường khác.

(S-buy tổng hợp)

logo-s-buy-468501.png

VIÊM LOÉT DẠ DÀY - PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Địa chỉ : 140 Bùi Thị Xuân, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Hotline : +84-028-54042638

#

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG SÀI GÒN (SPT)
10 CÔ GIANG, PHƯỜNG CẦU ÔNG LÃNH, QUẬN 1, TP. HỒ CHÍ MINH
Mã số thuế: 0300849034 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP HCM cấp ngày:
Đăng ký lần đầu: ngày 17 tháng 10 năm 1996
Đăng ký thay đổi lần thứ 31: ngày 09 tháng 07 năm 2014
ĐT: (048) 54449999 – Fax: (848) 54040609 – Email: info@spt.vn